Cam kết mang đến sự hài lòng cho quý khách trên từng chi tiết sản phẩm.

Desngon Design Ngon

blank

Vai trò của Marketing đối với doanh nghiệp thời kỳ đổi mới

Marketing là gì?

Theo quan điểm của Philip Kotler – vị giáo sư người Mỹ được xem là “cha đẻ” của ngành marketing, định nghĩa về marketing được hiểu là: “Marketing là quá trình mà các cá nhân hay tập thể đạt được tất cả những gì họ cần và muốn thông qua quá trình tạo lập, cống hiến, và trao đổi một cách tự do những giá trị của các sản phẩm và dịch vụ”. (Marketing is the science and art of exploring, creating, and delivering value to satisfy the needs of a target market at a profit).

Ngoài ra, Wikipedia cũng trích dẫn định nghĩa về marketing của Hiệp hội Marketing Mỹ. (AMA – American Marketing Association). Theo đó, “Marketing là một nhiệm vụ trong cơ cấu tổ chức, là một tập hợp các tiến trình để tạo ra, trao đổi, truyền tải các giá trị đến các khách hàng, đồng thời nhằm quản lý quan hệ khách hàng bằng các cách khác nhau và đem về giá trị lợi ích cho tổ chức cũng như các thành viên hội đồng cổ đông”.

blank
Vai trò của Marketing đối với doanh nghiệp thời kỳ đổi mới

Vai trò của Marketing đối với doanh nghiệp

Ngoài các hoạt động sản xuất, tạo ra sản phẩm. Thì toàn bộ các hoạt động kinh doanh sản phẩm  trên thị trường của doanh nghiệp đều chính là hoạt động Marketing từ lúc hình thành ý tưởng sản xuất hàng hóa cho đến tạo hình dáng sản phẩm, bao bì,… và các hoạt động đến khi sản phẩm được bán trên thị trường. Các hoạt động quảng cáo, xúc tiến bán, định giá và phân phối hàng hóa là những chức năng cơ bản của Marketing.

Marketing giúp doanh nghiệp hiểu khách hàng tiêu dùng

Hoạt động marketing giúp tạo ra lợi ích cho doanh nghiệp và khách hàng tiêu dùng sản phẩm. Một doanh nghiệp không thể tồn tại lâu khi sản phẩm của họ không tạo ra lợi ích cho khách hàng tiêu dùng. Đối với khách hàng tiêu dùng thì marketing đóng vai trò quan trọng có thể phản ánh mong muốn mà khách hàng tiêu dùng sản phẩm đến doanh nghiệp nơi sản xuất sản phẩm để giải quyết nhu cầu đó.

Marketing giúp tăng doanh thu

Một điều kiện cần của marketing đó chính là việc phải tạo ra giá trị lợi nhuận cho doanh nghiệp. Marketing không chỉ đáp ứng nhu cầu mua sản phẩm của khách hàng mà còn là nơi để truyền tải thông tin giúp nhiều người biết đến sản phẩm của doanh nghiệp hơn. Từ đó giúp cho doanh nghiệp có cơ hội đưa sản phẩm của mình  được nhiều người biết đến hơn. Có marketing tốt sẽ giúp doanh thu của doanh nghiệp tăng và đem lại lợi nhuận cao.

Xây dựng mối quan hệ khách hàng

Marketing giúp cho mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng ngày càng thân thiết hơn. Doanh nghiệp hiểu được nhu cầu mong muốn của khách hàng. Từ đó quan tâm để cải thiện phục vụ khách hàng tốt hơn.

Nhờ các chiến lược Marketing mà hình ảnh thương hiệu sẽ được khắc sâu trong tâm trí khách hàng.

Marketing tạo nên thương hiệu danh tiếng của công ty

Marketing là thứ mà các doanh nghiệp cần tạo ra và quản lý để duy trì một mối quan hệ lành mạnh với người tiêu dùng. Marketing rất quan trọng vì nó cho phép các doanh nghiệp duy trì mối quan hệ lâu dài và mãi mãi với khách hàng. Nó là một chiến lược liên tục giúp doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ trong xã hội.

>>> xem thêm: https://desngon.com/

Post a Comment

Chat zalo